Gallery
Contacts
Address:
Số 68 Ô Chợ Dừa, Đống Đa, Hà Nội
Phone:
098 186 8118‬
Studio:
MONAMI WEDDING

Top 10 lỗi chụp ảnh cưới ngoại cảnh mà cặp đôi nào cũng mắc phải

Top 10 lỗi chụp ảnh cưới ngoại cảnh mà cặp đôi nào cũng mắc phải

Chụp ảnh cưới là để lưu giữ lại những kỉ niệm, khoảnh khắc đẹp của đôi uyên ương, đó là lý do tại sao cô dâu và chú rể phải thật sẵn sàng và nghiêm túc.Tuy nhiên, không tránh khỏi những sai sót xảy ra trong buổi chụp khiến cho cô dâu chú rể “đứng hình” khi nhận ảnh. Với kinh nghiệm nhiều năm làm việc trong ngành nhiếp ảnh, hãy để Mon Ami Wedding tiết lộ 10 lỗi phổ biến khi chụp ảnh cưới ngoại cảnh mà ai cũng có thể mắc phải và nhất định nên tránh.

1. Không bàn bạc trước với nhiếp ảnh gia của bạn

Đây là một điều vô cùng cần thiết. Nhiếp ảnh gia không có siêu năng lực ngoại cảm để có thể đoán được các bạn muốn gì. Vậy nên trước khi chụp ảnh cưới ngoại cảnh, cô dâu chú rể nên gặp nhiếp ảnh gia của mình để có cơ hội để thảo luận về tất cả các chi tiết trong buổi chụp: concept như nào, mặc trang phục gì, chọn váy cưới như thế nào,… Ngoài ra, cô dâu chú rể còn có thể nắm bắt được tính cách và cách làm việc của nhiếp ảnh gia. Hãy nhớ rằng chỉ khi cả hai bên cùng hợp tác thì mới đạt được kết quả.

2. Đẽo cày giữa đường

Nghe lời tư vấn thì cũng tốt thôi, nhưng hãy chỉ dừng lại ở mức tham khảo. Nên có chút chính kiến của bản thân, bạn không nên cố thực hiện tất cả ý tưởng được nêu ra bởi bạn bè, người thân, hay để họ can thiệp quá nhiều vào buổi chụp ảnh cưới ngoại cảnh. Bạn tôn trọng ý kiến ​​của họ khi góp ý nhưng đừng để họ chỉ đạo luôn cả buổi chụp hình thay cho nhiếp ảnh gia của bạn.

3. Trang điểm, làm tóc cầu kì quá mức

Các cô dâu luôn muốn mình đẹp nhất trong bộ ảnh cưới, nên một số thường hay quá cầu kì về kiểu tóc và trang điểm khiến khi lên hình bị phản tác dụng. Hãy nhớ rằng trong buổi chụp ảnh cưới ngoại cảnh, cô dâu sẽ phải di chuyển rất nhiều, nên cố gắng chọn kiểu tóc và váy cưới đơn giản nhất để dễ di chuyển. Còn nếu trang điểm quá đậm, khuôn mặt cô dâu khi lên hình sẽ cứng nhắc và bị già. Sự đơn giản là chìa khóa cho buổi chụp ảnh cưới ngoại cảnh của bạn. Hãy để vẻ đẹp tự nhiên được tỏa sáng.

4. Quá gồng mình trong bộ ảnh cưới

Có lẽ khi chụp ảnh cưới ngoại cảnh, cô dâu chú rể sẽ cảm thấy hơi ngại trước ánh mắt của người đi đường nên sẽ hơi thiếu tự nhiên một chút. Nhưng đừng quá gồng! Nhiều người cố tạo dáng thật đẹp như trên tạp chí mà không biết rằng điều này làm mất đi sự tự nhiên của bức hình. Hãy là chính mình, để mọi thứ diễn ra một cách tự nhiên, trôi chảy và quan trọng hơn là hãy để nhiếp ảnh gia nắm bắt những khoảnh khắc lãng mạn của đôi bạn.

5. Không giải thích kĩ về ý tưởng của bạn

Khi bàn bạc với nhiếp ảnh gia của bạn về concept bộ ảnh, hãy giải thích kĩ từng chi tiết nhỏ. Bạn chọn địa điểm nào cho buổi chụp ảnh cưới ngoại cảnh, trang phục là gì,…hãy cùng chia sẻ và thảo luận.

6. Bỏ qua chụp thử

Không nhất thiết phải đi đến studio hay địa điểm chụp ảnh cưới ngoại cảnh được định trước, cô dâu chú rể có thể chụp thử luôn trong buổi bàn bạc với nhiếp ảnh gia. Bởi có thể dù bạn giải thích kĩ đến như thế nào, nhưng nếu cách hiểu của nhiếp ảnh gia không giống cách hiểu của bạn thì vẫn có thể xảy ra một số sai sót. Do đó, nên chụp thử trước để bạn biết được cách làm việc của nhiếp ảnh gia, ngược lại, nhiếp ảnh gia của bạn cũng sẽ nắm được cách bạn pose hình, như vậy bạn sẽ có thêm lời tư vấn từ chính nhiếp ảnh gia và có sự chuẩn bị tốt hơn cho buổi chụp ảnh cưới ngoại cảnh chính thức.

7. Không theo lịch trình

Mỗi nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp đều đi theo một lịch trình chụp ảnh cưới. Bạn chỉ cần làm theo và tôn trọng nó. Đừng đến trễ hoặc tự ý đổi lịch vào phút chót, và đừng giục nhiếp ảnh gia rằng mất bao lâu cho buổi chụp. Hãy chuẩn bị thật tốt cho buổi chụp ảnh cưới ngoại cảnh của bạn và bám sát lịch trình để có kết quả hoàn hảo.

8. Tạo dáng

Bạn không nhất thiết phải tạo dáng thật chuyên nghiệp như người mẫu trên tạo chí. Tuy nhiên khi chụp ảnh cưới, đặc biệt là chụp ảnh cưới ngoại cảnh, cô dâu và chú rể cần phải thật tự nhiên để tạo ra những khung hình lãng mạn. Hãy thả lỏng bản thân và nghe theo hướng dẫn nhiếp ảnh gia dành cho bạn.

9. Không cười

Một bộ ảnh cưới mà cả cô dâu chú rể mặt lạnh như tiền thì trông thật cứng nhắc! Hãy quên tất cả áp lực công việc, cuộc sống đi! Chỉ cần mỉm cười và tận hưởng buổi chụp ảnh cưới ngoại cảnh của bạn với những bức ảnh tuyệt vời.

10. Không thuê đúng nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp

Nếu bạn muốn một bộ ảnh cưới thật hoàn hảo thì đầu tư cho một nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp là một điều rất quan trọng. Chỉ có nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp mới có đủ kinh nghiệm để xử lý tình huống, ngắm được những góc ảnh đẹp nhất và biết cách tận dụng ánh sáng tự nhiên của buổi chụp ảnh cưới ngoại cảnh.

Chỉ cần khắc phục được những lỗi trên là buổi chụp ảnh cưới ngoại cảnh của các cặp đôi sẽ trở nên rất tuyệt vời đó! Chúc cô dâu chú rể có được album ảnh cưới đẹp như mơ, Mon Ami chúc các bạn có một bộ ảnh tuyệt vời.

— Mon Ami Wedding —

Studio: 22 Ô Chợ Dừa – Hà Nội

Hotline: 098 3829949 | 09456 43993‬

Website: https://monamiwedding.vn