Gallery
Contacts
Address:
Số 68 Ô Chợ Dừa, Đống Đa, Hà Nội
Phone:
098 186 8118‬
Studio:
MONAMI WEDDING

Cách chụp ảnh hội nghị, sự kiện, sinh nhật đẹp

Cách chụp ảnh hội nghị, sự kiện, sinh nhật đẹp
by lamnc Tháng Mười 26, 2019

Chụp ảnh hội nghị, sự kiện, chụp ảnh sinh nhật từ lâu đã là việc quen thuộc và ngày càng trở nên phổ biến khi thời đại kĩ thuật số bùng nổ. Tuy nhiên để có được những bức ảnh đẹp trong hội nghị hay tiệc sinh nhật không hẳn là điều dễ dàng. Mon Ami Wedding xin bật mí một vài cách giúp các bạn có được những bức ảnh hội nghị, sinh nhật thật đẹp và ý nghĩa.

Thảo luận ý tưởng trước khi hội nghị, sinh nhật diễn ra

Hội nghị có nhiều dạng khác nhau nhưng đều diễn ra theo quy trình nhất định đã được lên kế hoạch chi tiết từ trước. Tiệc sinh nhật cũng vậy tuy không khắt khe về thời gian và kết cấu tổ chức nhưng vẫn được tổ chức theo ý tưởng của người chủ bữa tiệc. Vì thế, để có thể chụp được những bức ảnh đẹp và ý nghĩa trong các sự kiện như vậy thì người tổ chức nên cung cấp cho thợ chụp ảnh bản nội dung chương trình từ trước. Hai bên sẽ cùng nhau thảo luận đưa ra kế hoạch chụp ảnh cho buổi hội nghị, sinh nhật. Nhờ đó thợ chụp ảnh mới có thể nắm bắt được mong muốn của khách hàng, chủ động trong quá trình tác nghiệp và truyền tải thật tốt ý nghĩa của sự kiện thông qua những bức ảnh. Thợ chụp ảnh cũng cần phải biết mặt những nhân vật chính, quan trọng để không bị bỏ lỡ những khoảng khắc quan trọng hiếm hoi trong suốt sự kiện.


                                                Chụp ảnh sự kiện (ảnh minh họa)

Sự kết hợp ăn ý

Thợ chụp ảnh sau khi đã nắm bắt được kết cấu chương trình buổi hội nghị hay tiệc sinh nhật, họ sẽ lên kế hoạch để chụp như thế nào cho đẹp. Họ sẽ chủ động di chuyển và tìm góc máy tốt nhất có thể. Trong một buổi hội nghị hay tiệc sinh nhật diễn ra khó có thể tránh khỏi nhân vật chính bị mất hình hay sự có mặt ngoài mong muốn của những nhân vật phụ trong ảnh. Và để khắc phục được những điều này cả thợ chụp và người tổ chức, tham gia sự kiện phải có sự kết hợp ăn ý với nhau. Thợ chụp ảnh nên trình bày ý tưởng của mình cho mọi người biết. Người tổ chức và tham gia sự kiện cũng nên đáp ứng mong muốn của thợ chụp. Có như vậy việc chụp ảnh hội nghị, tiệc sinh nhật mới diễn ra suôn sẻ và cho ra được những tấm hình đẹp đúng như nguyện vọng của khách hàng.


                                       Chụp ảnh tiệc sinh nhật (ảnh minh họa)

Chủ động tạo dáng tự nhiên nhất có thể

Chụp ảnh trong hội nghị hay chụp ảnh sinh nhật được cho là ảnh đẹp không chỉ bởi bố cục, ánh sáng, màu sắc,… mà còn phải có cả tính chân thực. Có lẽ nhiều người vẫn cho rằng “Để có những bức hình chân thực nhất thì chỉ còn cách thợ chụp phải nhanh tay bấm máy mà thôi chứ tạo dáng lại thêm phần thiếu tự nhiên”. Sẽ rất đơn giản cho thợ chụp ảnh nếu người được chụp ăn ảnh và biết chủ động tạo dáng tự nhiên trước ống kính. Nhưng quả thật sẽ là một gánh nặng không hề nhỏ đối với họ khi người được chụp ảnh bối rối và gượng gạo trước ống kính, còn chưa kể thêm yếu tố không ăn ảnh. Vì vậy để có được những tấm hình đẹp nhất mà không làm ảnh hưởng đến thời gian chương trình, những người tham gia sự kiện nên nhanh chóng chủ động tạo dáng tự nhiên nhất có thể khi ống kính máy ảnh chĩa đến mình và nghe theo sự hướng dẫn của thợ chụp ảnh.

Chụp ảnh hội nghị, sự kiện, chụp ảnh sinh nhật, chụp ảnh cưới… giúp mỗi chúng ta lưu lại những khoảnh khắc quan trọng, đáng nhớ trong cuộc đời. Thật ý nghĩa khi sau này có thể xem lại những tấm ảnh cũ và nhìn thấy mình ở trong đó, tại thời điểm đó đã hạnh phúc, thành công đến thế nào.

— Mon Ami Wedding —

Studio: 22 Ô Chợ Dừa – Hà Nội

Hotline: 098 3829949 | 09456 43993‬

Website: https://monamiwedding.vn