Gallery
Contacts
Address:
Số 68 Ô Chợ Dừa, Đống Đa, Hà Nội
Phone:
098 186 8118‬
Studio:
MONAMI WEDDING

7 việc mẹ và bé nên kiêng trong tháng cô hồn

7 việc mẹ và bé nên kiêng trong tháng cô hồn

Theo quan niệm từ xa xưa, tháng 7 âm là thời gian vạn vật đảo lộn, cô hồn ngạ quỷ xuất hiện đầy rẫy chốn dương gian. Không chỉ trẻ em mà những phụ nữ đang mang thai cũng cần phải kiêng cữ để tránh gặp những chuyện chẳng lành. “Có thờ có thiêng, có kiêng có lành”, trong tháng cô hồn, mẹ và bé nhất định phải kiêng 7 điều dưới đây nhé.

Hạn chế ra đường ban đêm, nhất là khung giờ 18h-21h và 23h-1h

Ban đêm là thời điểm các cô hồn ra đường hoành hành, gặp trẻ con vừa dễ thương vừa yếu bóng vía nên chúng sẽ theo chọc ghẹo, quấy nhiễu. Xét về mặt khoa học, ban đêm nhiều âm khí, tiết trời lại lạnh, trẻ con sức đề kháng yếu dễ bị mắc bệnh, nhiễm phong hàn, tối ngủ giật mình.

Nếu có việc quan trọng phải ra ngoài, mẹ và bé nên trùm kín đầu, che mặt lại.

Đi ngoài đường ban đêm, tuyệt đối không chơi đùa, gọi tên con

Gọi tên con ngoài đường (nhất là ban đêm) dễ khiến các vong hồn nghe được, ghi nhớ rồi theo chọc phá ảnh hưởng đến sức khỏe của con trẻ.

Không chụp ảnh, không huýt sáo, không cắt tóc, cắt móng tay

Khi huýt sáo, các linh hồn lang thang ngoài đường sẽ tưởng rằng bạn đang gọi họ. Chụp ảnh khiến hồn ma dễ lọt vào khung hình gây điềm xấu. Cắt móng tay, cắt tóc sẽ làm mất tài lộc, gặp nhiều xui xẻo.

Không đưa con đi bơi hay dạo chơi ở khu vực ao hồ, sông suối 

Kết quả hình ảnh cho ao hồ sông suối

Chơi gần nguồn nước bé sẽ dễ bị ma quỷ dưới nước dẫn dụ. Thời tiết tháng 7 cũng nên tránh đi bơi để hạn chế nhiễm lạnh, cảm cúm, đuối nước.

Không để quần áo phơi bên ngoài vào ban đêm

Người xưa cho rằng đồ em bé khá dễ thương nên nếu ban đêm cô hồn trông thấy sẽ đến ướm thử để lại khí xấu, trẻ con mặc vào hay bị giật mình hoặc bệnh tật.

Về khoa học, ban đêm nhiều luồng gió độc mang theo vi khuẩn, mầm bệnh từ nơi khác có thể ám vào quần áo bé gây ra các bệnh truyền nhiễm, da liễu.

Không đi dự đám ma hay đi chùa khi mang bầu

Không chỉ tháng 7 mà trong cả thời gian mang thai, bà bầu không nên đến dự đám ma vì sẽ dễ bị nhiễm âm khí khiến thai nhi không khỏe mạnh, sinh ra ốm yếu và hay quấy khóc.

Tháng cô hồn là khoảng thời gian các chùa cúng kiếng, triệu tập linh hồn để bố thí và đọc kinh giúp siêu thoát. Vì vậy, mẹ bầu không nên đi chùa vào thời gian này, được biệt là vào buổi chiều, tối để tránh bị quấy nhiễu.

Không ăn đồ ăn ở mâm cúng cô hồn

Mâm cúng là đồ ăn dành ban phát cho ma quỷ đói, nếu ăn nghĩa là đang giành với họ, sẽ bị thù ghét, trả đũa. Trên thực tế, đồ ăn cúng thường để trần, không che đậy cẩn thận, để lâu lại bị nguội lạnh, nhiễm khuẩn, ăn vào dễ đau bụng, tiêu chảy.

— Mon Ami Wedding —

Studio: 22 Ô Chợ Dừa – Hà Nội

Hotline: 098 3829949 | 09456 43993‬

Website: https://monamiwedding.vn/