THƯ VIỆN
Liên hệ
Địa chỉ:
253 Xã Đàn - Đống Đa - Hà Nội
Phone:
‭098 186 8118‬
KẾT NỐI

  Copyright © 2019 Monami Wedding. All Rights Reserved.

  Đeo nhẫn cưới ngón nào cho đúng ?

  Đeo nhẫn cưới ngón nào cho đúng ?

  Nhẫn cưới vốn được coi như một tín vật thiêng liêng không thể thiếu trong mỗi cuộc hôn nhân. Tuy nhiên, không phải cặp đôi nào cũng biết: Nhẫn cưới đeo ngón nào là đúng? Cùng Mon Ami tìm câu trả lời trong bài viết dưới đây.

   
  Nhẫn cưới đeo ngón tay nào cho đúng? - Ảnh 1.

  Thông thường, nhẫn cưới thường được đeo ở ngón áp út, trừ một số quốc gia đặc biệt. Mỗi nơi có một lý giải riêng cho ý nghĩa của ngón tay này.

  • Người phương tây quan niệm ngón áp út của bàn tay trái có một mạch máu chạy thẳng vào tim, do đó họ đeo nhẫn cưới vào ngón tay đó để tượng trưng cho một tình yêu duy nhất, chân thành.

  • Người phương đông lại cho rằng, nếu như ngón cái tượng trưng cho cha mẹ, ngón trỏ tượng trưng cho anh em, ngón giữa biểu hiện của cái tôi thì ngón áp út tượng trưng cho người bạn đời cùng tình yêu lứa đôi nồng ấm.

  • Cũng có một số quan niệm cho rằng ngón áp út là ngón tay đặc biệt, bởi khi gập ngón tay giữa lại rồi áp các đầu ngón tay lại với nhau, các ngón khác sẽ dễ dàng tách ra, chỉ hai ngón áp út là không thể tách rời, giống như vợ chồng luôn khăng khít đồng cam cộng khổ cùng nhau.

  Dù theo cách lý giải nào đi chăng nữa thì như một quy luật bất thành văn, người ta mặc định chiếc nhẫn nằm khiêm nhường trên ngón áp út chính là nhẫn cưới với lời tuyên bố: Tôi đã lập gia đình!

   

  Trong cuộc sống ngày nay, vì nhiều lý do mà đôi khi người ta không đeo nhẫn cưới ở ngón tay áp út. Theo thời gian, cơ thể có nhiều thay đổi (béo lên hoặc người vợ trong quá trình mang thai…) ngón tay có thể to ra, do đó để đeo vừa nhẫn họ thường chuyển sang ngón út hoặc sáng tạo hơn, đeo trên cổ như mặt của chiếc dây chuyền. Một gợi ý nhỏ dành cho các cặp đôi khi đi chọn nhẫn cưới đó là, nên chọn chiếc nhẫn vừa tay hoặc hơi rộng một chút, như thế sẽ tránh được những bất tiện trên. Đồng thời nên tìm một cửa hàng uy tín, có chế độ bảo hành và chăm sóc khách hàng tốt để bạn có thể điều chỉnh dáng nhẫn theo size tay của mình mọi lúc.

  Nhẫn cưới đeo ngón tay nào cho đúng? - Ảnh 2.
   

  — Mon Ami Wedding —

  Studio: 22 Ô Chợ Dừa – Hà Nội

  Hotline: 098 3829949 | 09456 43993

  Website: https://monamiwedding.vn/

  .