Gallery
Contacts
Address:
Số 68 Ô Chợ Dừa, Đống Đa, Hà Nội
Phone:
098 186 8118‬
Studio:
MONAMI WEDDING

Những điều cần lưu ý khi makeup, làm tóc cần nhớ để cô dâu không phải ‘ôm hận’

Những điều cần lưu ý khi makeup, làm tóc cần nhớ để cô dâu không phải ‘ôm hận’

Tóc búi chải phồng trên đỉnh hoàn hảo cho cô dâu mặt tròn, nhưng chống chỉ định khi cô dâu có khuôn mặt vuông.

 

Chuyên gia trang điểm hoặc nhà tạo mẫu tóc sẽ giúp bạn tìm được phong cách phù hợp với tiêu chí mà bạn mong muốn. Lên lịch trang điểm thử vì điều này giúp bạn hình dung được diện mạo ngày cưới. Thay vì trang điểm đậm, cô dâu nên chọn tông màu tự nhiên để tránh bị cộng thêm tuổi.

Về kiểu tóc, bạn có thể chọn:

Ảnh: Shutterstock

– Tóc buộc nửa mang đến sự nữ tính, lãng mạn. Đối với cô dâu có gương mặt hình tam giác và trán rộng, bạn nên thử kiểu tóc búi nửa đầu với phần tóc mái được chải xuống nhằm che bớt phần trán rộng. – Tóc búi đem đến sự thanh lịch, gọn gàng, phù hợp với tiệc cưới mang phong cách cổ điển, sang trọng. Nếu bạn có khuôn mặt tròn, tức là chiều dài, chiều rộng gần tương đương nhau, bạn nên chọn kiểu tóc búi tạo độ phồng trên đỉnh đầu hoặc chải tóc lệch ngôi giúp gương mặt trông có vẻ dài và thon gọn hơn. Tuy nhiên tóc búi sẽ không phù hợp với cô dâu có khuôn mặt vuông, sẽ làm lộ khung xương hàm góc cạnh. 

– Mái tóc uốn xoăn, để xõa tự nhiên phù hợp với mọi gương mặt, làm cho các đường nét gương mặt trở nên mềm mại hơn.  

Về trang điểm 

– Tham khảo một số mẫu trang điểm đẹp và lưu ảnh về điện thoại. Sau đó bạn có thể nhờ chuyên gia tư vấn để tìm ra phong cách makeup phù hợp với gương mặt. Bạn nên nói rõ với chuyên gia về các loại mỹ phẩm thường dùng, các loại mỹ phẩm mà bạn bị dị ứng để tránh sự cố đáng tiếc. 

– Lớp makeup phải đáp ứng được tiêu chí giúp bạn trở nên “ăn ảnh”. Sau khi trang điểm thử, cô dâu nên chụp hình dưới ánh sáng, thời gian khác nhau: trong phòng, ngoài trời vào buổi sáng, tối. Nếu thấy gương mặt chưa đẹp, chuyên gia trang điểm vẫn có thời gian để thực hiện các chỉnh sửa cần thiết cho bạn. 

– Sử dụng mỹ phẩm lâu trôi, giúp bạn có diện mạo hoàn hảo suốt ngày dài. Nếu chỉ chọn mỹ phẩm thông thường, khi da bạn tiết dầu, lớp trang điểm sẽ bị tan chảy, trở nên nhờn dính. Một bí kíp nữa giúp gương mặt cô dâu giảm bớt lượng dầu thừa là hãy sử dụng giấy thấm dầu rồi mới dặm lại phấn phủ, điều này sẽ giúp lớp trang điểm không bị bết, dày phấn. 

— Mon Ami Wedding —

Studio: 22 Ô Chợ Dừa – Hà Nội

Hotline: 098 3829949 | 09456 43993‬

Website: https://monamiwedding.vn