Gallery
Contacts
Address:
Số 68 Ô Chợ Dừa, Đống Đa, Hà Nội
Phone:
098 186 8118‬
Studio:
MONAMI WEDDING

Lý do chụp ảnh cưới ngoại cảnh lại đắt hơn chụp ảnh cưới Studio

Khi lên kế hoạch chụp ảnh cưới, điều đầu tiên cô dâu chú rể nghĩ đến không phải là chọn mẫu váy cưới nào, concept gì, mà là nên chọn chụp ảnh cưới ngoại cảnh hay chụp trong studio. Điều này phụ thuộc một phần vào tình hình tài chính của cặp đôi, vì chi phí chụp ngoại cảnh thường tốn nhiều phi phí hơn so với chụp trong studio. Vậy điểm khác biệt là gì? Hãy để Mon Ami Wedding giải đáp thắc mắc này cho bạn!

1. Chụp ảnh cưới ngoại cảnh

Hiện nay, rất nhiều cặp đôi ưa chuộng xu hướng chụp ảnh cưới ngoại cảnh. Thay vì chỉ ngồi bó buộc hàng giờ trong studio với backgroup không được phong phú và “thật” như phong cảnh ngoài trời, cô dâu chú rể có thể thuê một ekip riêng đi theo làm tóc, make-up và chụp ảnh cưới theo yêu cầu. Những buổi chụp ngoại cảnh tạo nên không khí tự nhiên hơn với ánh sáng ngoài trời cùng phong cảnh thiên nhiên phong phú, bộ ảnh cưới không cần chỉnh sửa nhiều vẫn mang đến những bức hình chân thực, sống động và đẹp mắt nhất.

Bộ Ảnh cưới chụp tại Đại Lải Flamingo

Địa điểm chụp ảnh cưới ngoại cảnh vô cùng đa dạng, trong thành phố Hà Nội không thiếu các quán café, khu chụp hình sống ảo dành cho giới trẻ, hay khung cảnh đường phố cổ kính quen thuộc. Xa hơn cô dâu chú rể có thể chọn các địa điểm ở ngoại thành như Ba Vì, Đại lải,Tam Đảo…hoặc đến hẳn đến các thành phố, điểm du lịch nổi tiếng Việt Nam như Đà Nẵng, Hội An, Đà Lạt,…Những cặp đôi có tiềm lực tài chính “rủng rỉnh” hơn sẽ đầu tư chụp hẳn bộ ảnh cưới lấy bối cảnh ở nước ngoài như Trung Quốc, Hàn Quốc, các nước Châu Âu,…

Bộ ảnh cưới chụp tài Tràng An – Ninh Bình

Bộ ảnh cưới chụp tại Tam Đảo

Điều khiến chi phí chụp ảnh cưới ngoại cảnh tốn hơn nhiều lần so với chụp trong studio là bởi tiền thuê ô tô đi lại hoặc vé máy bay, chi tiêu ăn uống và cả phí dịch vụ thuê thêm ekip chụp. Vì đi xa, phải di chuyển nhiều nên chụp hình cưới mất nhiều thời gian hơn và còn khiến cô dâu chú rể cùng ekip chụp hình mệt mỏi. Để khỏi mất nhiều thời gian và tránh xảy ra những sự cố không đáng có, buổi chụp hình nên được lên kế hoạch trước cả tháng cùng sự tu vấn của ekip chụp ảnh.

Bộ ảnh cưới chụp tại Ba Vì

2. Chụp ảnh cưới studio

Chụp ảnh trong studio do không mất nhiều chi phí đi lại và ăn uống cho cả cô dâu chú rể và ekip chụp nên tiết kiệm chi phí hơn rất nhiều. Cặp đôi chỉ phải thuê studio cùng make-up trọn gói, không phải đi lại nhiều nên đỡ mệt mỏi hơn và không mất nhiều thời gian.

Chụp ảnh trong studio tiện lợi hơn về thời gian và địa điểm, tiết kiệm chi phí

Chụp ảnh cưới trong studio còn có một ưu thế hơn chụp ảnh cưới ngoại cảnh là không bị tác động bởi yếu tố thời tiết, dù trời mưa nắng giá rét hay bão bùng thì bạn cũng chỉ cần đến studio và chụp thôi. Dù không có được phong cảnh tự nhiên phong phú như chụp hình ngoài trời, ảnh chụp trong studio vẫn có nét độc đáo riêng nếu bạn chọn concept chụp hình cưới theo phong cách tối giản. Chỉ cần chọn một tấm background đơn sắc, cô dâu chú rể cứ thỏa sức tạo dáng, việc còn lại để photographer chuyên nghiệp các anh lo!

Bộ ảnh cưới phong cách Studio

Nên chụp ảnh cưới ngoại cảnh hay studio? Nếu bạn muốn tiết kiệm chi phí và thời gian thì có thể chọn chụp trong studio thôi. Còn trong trường hợp bạn vừa muốn chụp ảnh cưới vừa có thể đi du lịch luôn thì chụp ảnh ngoại cảnh sẽ là lựa chọn ưng ý. Hoặc kết hợp cả hai đầu tư một bộ ảnh có cả ngoại cảnh lẫn studio lại càng tốt !

— Mon Ami Wedding —

Studio: 22 Ô Chợ Dừa – Hà Nội

Hotline: 098 3829949 | 09456 43993‬

Website: https://monamiwedding.vn