Gallery
Contacts
Address:
Số 68 Ô Chợ Dừa, Đống Đa, Hà Nội
Phone:
098 186 8118‬
Studio:
MONAMI WEDDING

Chú dể 9X cầu hôn khi bay dù lượn

Chú dể 9X cầu hôn khi bay dù lượn
by lamnc Tháng Bảy 16, 2023

Tuấn bung băng rôn, pháo khói để cầu hôn lúc dù lượn của bạn gái bay song song ở khoảng cách gần trên độ cao 1.000 m so với mặt đất.

Nguyễn Anh Tuấn (quê Quảng Trị) cầu hôn bạn gái Trương Lê Cẩm Ly (quê Bình Thuận) lúc bay dù lượn trên địa phận đỉnh núi Viên Nam, tỉnh Hòa Bình. Khi dù lượn của bạn gái bay ở khoảng cách gần, Tuấn hét lớn: “Ly ơi, mình cưới nhau nhé!”. Sau khoảng 10 phút cất cánh, những chiếc dù lượn tiếp đất, khi đó, các em nhỏ cầm hoa lẫn căng băng rôn chờ sẵn phía dưới. Tuấn hạ cánh trước, quỳ gối trước mặt bạn gái để ngỏ lời cầu hôn và được Ly đồng ý.

Sau khi nhận lời bạn trai, Ly nói: “Tôi thấy được chữ Ly trong tấm băng rôn thôi, không hình dung được là mình được cầu hôn, rất bất ngờ”. Tuấn nói với vợ sắp cưới: “Mong sau này chúng mình sẽ hạnh phúc nha Ly, cùng nhau đi đến cuối con đường”.

Tuấn quỳ gối cầu hôn Ly giữa màn pháo khói sau tiếp đất.

Nói về màn cầu hôn này, Tuấn cho biết anh lên kế hoạch khoảng 10 ngày trước. Khi đó, cả hai chuẩn bị đi Hà Giang và trải nghiệm bay dù lượn ở Hòa Bình. “Hai năm rưỡi yêu nhau, tôi từng ướm hỏi Ly, cũng bàn bạc với hai bên gia đình chuyện cưới xin nhưng Ly chưa đồng ý. Cô ấy muốn có màn cầu hôn ý nghĩa. Vì vậy, tôi đã cố gắng tìm ý tưởng độc đáo và khi cô ấy nói muốn bay dù lượn dù chỉ một lần, tôi đã nghĩ ra ý tưởng này”.

Nhưng việc hiện thực hóa ý tưởng này với Tuấn không dễ dàng. Anh phải tìm đến các êkíp bay, tính toán phương án bay khả thi, liên hệ đội quay phim, chụp ảnh và tất cả các cuộc trao đổi đều diễn ra trong bí mật. Ngày này, anh cũng phải xem thời tiết, sợ bị hoãn bay.

“Chúng tôi đi du lịch nên ở cạnh nhau 24/24. Vì vậy, tôi rất khó giữ bí mật với Ly. Buổi tối trước ngày cầu hôn, tôi phải trùm chăn kín để nhắn tin với êkíp. Khi ấy, Ly ghen, tưởng tôi nhắn tin với cô gái khác. Tới sáng hôm sau, cô ấy vẫn nghi ngờ”, anh nói. Để tránh việc bạn gái phát hiện kế hoạch, anh còn bàn với êkíp gồm ba người quay phim, chụp ảnh đi khác xe, giả làm khách du lịch.
Ly khoe nhẫn cầu hôn.

“Lúc êkíp chuẩn bị cho màn cầu hôn, tôi phải đánh lạc hướng, gợi ý cô ấy đi vài vòng quanh… Chưa kể, chúng tôi được sắp xếp bay lúc 9h nhưng thời tiết không đẹp, phải chờ đợi tới lúc 12h mới có thể bay”, Tuấn nói về một số trở ngại gặp phải.

Sau màn cầu hôn độc đáo, Tuấn cho biết anh và bạn gái lần đầu biết tới nhau khi du lịch châu Âu một mình cuối năm 2019. Với anh, đó là chuyến đi ý nghĩa nhất đời. “Điều tôi thích nhất ở Ly là tính cách lanh lợi, hoạt bát. Cô ấy chung thủy giống tôi, không có mưu cầu yêu thêm người khác”, anh nói.

Lúc trở về Việt Nam, cả hai chủ yếu yêu xa. Cứ khoảng một tháng, Tuấn sẽ từ Quảng Trị vào thăm bạn gái một lần. Anh thường đi ôtô vào Huế, đặt vé máy bay tới TP HCM rồi bắt xe khách tới Bình Thuận. Tổng thời gian di chuyển gần 10 tiếng. Dù vất vả, anh không ngại, luôn duy trì nhắn tin, gọi điện cho bạn gái. Thậm chí nhiều tháng, anh vào Bình Thuận tới ba, bốn lần để gặp cô.

Cặp sắp cưới dự tính làm hôn lễ tháng 12 năm nay. Tuấn dự tính chuyển hẳn vào Bình Thuận sau đám cưới để gần vợ, duy trì công việc kinh doanh.

— Mon Ami Wedding —

Studio: 68 Ô Chợ Dừa – Đống Đa – Hà Nội

Hotline: 0981868118‬ | 0945643993‬

Website: https://monamiwedding.vn