Gallery
Contacts
Address:
Số 68 Ô Chợ Dừa, Đống Đa, Hà Nội
Phone:
098 186 8118‬
Studio:
MONAMI WEDDING

Cách mặc váy cưới gia truyền của gia đình đẹp nhất

Cách mặc váy cưới gia truyền của gia đình đẹp nhất

Mỗi cô dâu cần bốn điều khi cô bước xuống lối đi: một cái gì đó cũ, một cái gì đó mới, một cái gì đó mượn, và một cái gì đó màu xanh. Đối với nhiều người, trang phục của họ (và giày và trang sức) đủ điều kiện là một thứ gì đó mới, hay nhưng đối với một số cô dâu, chiếc váy cưới của họ thực sự là một người già nhưng là một người tốt.

Cho dù bạn có gắn bó với truyền thống gia đình và mặc váy của mẹ hoặc bà của bạn hay bạn đã yêu một món đồ bạn tìm thấy trong một cửa hàng cổ điển, mặc một chiếc váy cưới cổ là một cách tuyệt vời để thêm nét quyến rũ của trường học cũ ngày đặc biệt của bạn Tuy nhiên, có được một ngày cưới gia truyền đã sẵn sàng, không phải là một nhiệm vụ dễ dàng! Nếu bạn đã yêu một chiếc váy cưới cổ điển, bạn sẽ phải đảm bảo rằng việc mặc nó xuống lối đi là xứng đáng với tất cả công việc khó khăn. Dưới đây là một vài câu hỏi bạn nên tự hỏi mình trước khi nói có đúng với một chiếc váy gia truyền.

Là áo cưới trong tình trạng tốt ?

Váy cưới của mẹ bạn vẫn có thể lấy hơi thở của bạn trong album cưới, nhưng bạn có thể muốn có một con mắt quan trọng đối với chiếc váy trước khi bạn thử nó. Thật không may, nhiều váy cưới không được bảo quản đúng cách trước khi chúng được lưu trữ, điều đó có nghĩa là váy của mẹ đã phải chịu các yếu tố trong nhiều thập kỷ.

Nhìn qua trang phục cho các vấn đề rõ ràng; vết bẩn, nước mắt hoặc snags thường khá dễ thấy bằng mắt thường. Sau đó, hãy nhìn vào màu sắc của chiếc váy. Nếu chiếc váy được lưu trữ trong một không gian không có axit (như hộp bảo quản), màu sắc sẽ rất gần với diện mạo ban đầu. Tuy nhiên, nếu không, chiếc váy trắng lộng lẫy đó có lẽ đã ố vàng trong nhiều năm qua.

Cuối cùng, hãy đặt tay lên chiếc váy và thực sự cảm nhận tình trạng của nó. Nếu chiếc váy đặc biệt cũ (chẳng hạn từ những năm 1920), thì vải rất dễ bị hỏng. Mặc một chiếc váy như thế này có thể cần thêm sự gia cố ở lớp lót.

Chi phí phục hồi sẽ là gì?

Khi bạn xác định các yếu tố nào trong trang phục của bạn có thể sử dụng một số TLC, đã đến lúc tìm hiểu chi phí chăm sóc đó sẽ là bao nhiêu. Thông thường tốt nhất là mang áo choàng của bạn đến một chuyên gia chuyên phục hồi váy cưới. Họ sẽ có thể đánh giá áo choàng và đưa ra ước tính thực tế về những gì cần phải làm, chi phí bao nhiêu và diện mạo của sản phẩm cuối cùng.

Đó là ước tính cuối cùng, diện mạo hoàn thiện của chiếc váy mà cuối cùng có thể là thông tin quan trọng đối với cô dâu. Mặc dù tôi muốn nói rằng một chút giặt giũ và may vá cẩn thận có thể khiến chiếc áo choàng của bạn trông đẹp như mới, nhưng thực tế là đôi khi một chiếc váy chỉ có thể được phục hồi lại rất nhiều. Các loại vải dệt chặt chẽ như lụa satin có thể rất khó bấm, điều đó có nghĩa là chiếc váy của bạn có thể có những nếp nhăn đơn giản là không lộ ra.

Tương tự như vậy, một số áo choàng sẽ không phục hồi tốt màu sắc; một số loại vải giữ lại tông màu vàng ngay cả sau khi phục hồi, và những chiếc váy có nhiều hạt có thể thấy rằng ngọc trai và hạt đã mất ánh sáng trong quá trình này. Rõ ràng, giá trị tình cảm có thể khiến bạn bỏ qua những điều không hoàn hảo này (hoặc yêu họ nhiều hơn), nhưng điều quan trọng là bạn phải biết những gì bạn nhận được trước khi bạn quẹt thẻ tín dụng.

Chi phí phục hồi khác nhau tùy thuộc vào số lượng công việc được yêu cầu, nhưng phạm vi trung bình là từ $ 300 đến $ 800. Mặc dù điều đó có vẻ như là một sự sụt giảm trong thùng trong kế hoạch lớn của ngân sách đám cưới, điều quan trọng là phải ghi nhớ chi phí này nếu bạn muốn mặc một chiếc váy gia truyền. Hãy chắc chắn rằng bạn tính giá này vào ngân sách, giống như bạn sẽ định giá cho một chiếc áo choàng mới.

Váy cưới có cần thay đổi không?

Váy cưới của bạn nên phù hợp một cách hoàn hảo, giống như nó đã được thực hiện chỉ dành cho bạn. Nhưng nếu bạn đang mặc một chiếc áo choàng được làm theo nghĩa đen cho người khác, đó có thể là một thách thức thực sự! Trên thực tế, ngay cả khi bạn có cùng cỡ váy với mẹ hoặc bà của bạn, chiếc váy của họ vẫn có thể không vừa vặn do sự khác biệt về loại hình cơ thể của bạn. Rất may, có rất nhiều thợ may và thợ may ngoài kia cung cấp thay đổi trang phục cưới. Mang chiếc váy của bạn đến một vài trong số những người này và xem liệu họ có thể giúp bạn thay đổi chiếc váy cho cơ thể của bạn. Chỉ cần đảm bảo rằng bất cứ ai bạn làm việc đều cẩn thận với vải (lý tưởng nhất là người đã từng làm việc với áo choàng cổ điển trước đó).

Tùy thuộc vào chất liệu vải của chiếc váy của bạn, sự thay đổi có thể đòi hỏi một chút khéo léo. Có thể khó tìm được loại vải hiện đại để phù hợp với những chiếc váy gia truyền, vì vậy bạn có thể cần phải ăn thịt những phần của chiếc váy để có được sự phù hợp hoàn hảo. Nếu bạn phải thực hiện những thay đổi lớn cho trang phục của mình, hãy đảm bảo tất cả mọi người Cướp bạn, thợ may của bạn và bất cứ ai mặc nó (nếu họ ở trong gia đình bạn).

Thời gian thay đổi cũng là thời gian tuyệt vời để quyết định xem bạn có muốn cá nhân hóa trang phục của mình theo bất kỳ cách nào. Bạn có muốn loại bỏ tay áo để tạo ra một cái nhìn quây? Bạn có muốn thêm một vành đai hoặc chi tiết khác ? Nếu bạn cảm thấy vẻ ngoài của mình cần một cái gì đó nhiều hơn (và một lần nữa, mọi người đều ở trên cùng một trang), bây giờ là thời gian để thực hiện nó! Bạn thậm chí có thể tạo ra một mảnh ban đầu từ bất kỳ vải còn sót lại; ví dụ, ren còn sót lại từ tay áo bị loại bỏ có thể làm cho một chiếc ví cầm tay dễ thương hoặc ví tiền!

Với một chút sáng tạo và một số xử lý rất cẩn thận, bạn có thể biến một chiếc váy cưới gia truyền thành một cái gì đó đẹp, ý nghĩa và độc đáo cho bạn.

— Mon Ami Wedding —

Studio: 22 Ô Chợ Dừa – Hà Nội

Hotline: 098 3829949 | 09456 43993‬

Email: monamiwedding22@gmail.com